Website 'cứu vớt cảm xúc' thời suy thoái

Website 'cuu vot cam xuc' thoi suy thoai Bạn quá stress vì triển vọng kinh tế u ám? Hãy tìm đến giải pháp "cựu trợ tinh thần" trực tuyến của chính phủ Mỹ. Chỉ dẫn "Vượt qua thời điểm kinh tế khó khăn" được cung cấp tại địa chỉ samhsa.goveconomy , với mục tiêu giúp đỡ người dùng "nhận dạng mọi chứng bệnh về tâm lý, tinh thần" có liên quan tới kinh tế.

Họ cũng được hướng dẫn để phát triển các kỹ năng đối phó với khó khăn và tìm kiếm sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Cuộc nghiên cứu mới nhất của chính phủ Mỹ cho thấy: suy thoái kinh tế đã gây ra một hội chứng trầm cảm, u uất, stress nặng trong một bộ phận người dân. Nhiều người đã có những cách phản ứng hết sức tiêu cực như đánh bạc với hy vọng đổi đời, ăn uống vô độ thậm chí là tiêu sạch những đồng tiền còn lại.

"Chúng tôi muốn giúp mọi người giữ vững tinh thần bất chấp suy thoái. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể khôi phục lại được nền kinh tế mà thôi", đại diện của cơ quan y tế cho biết.

Một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng là giúp người dùng nhìn thấy và nhận biết những dấu hiệu đáng báo động của trầm cảm, u uất, các chứng bệnh tâm lý nghiêm trọng khác, nhất là ý định tự tử để giải thoát của một số người.

Theo như website thì các dấu hiệu sau rất cần được để tâm:

- Lúc nào cũng buồn rầu, ủ rũ, khóc lóc.

- Lo lắng, hoảng hốt hoặc phấn khích một cách thái quá.

- Thiếu ngủ/ thường xuyên mệt mỏi, phờ phạc, hốc hác

- Giận dữ/cáu kỉnh một cách quá mức

-  Uống nhiều rượu/say khướt

-  Lạm dụng thuốc an thần, sử dụng thuốc sai chỉ định của bác sĩ.

Ngoài ra, website còn cung cấp nhiều mẹo nhỏ để người dùng giảm thiểu nguy cơ bị stress, chẳng hạn như tìm việc làm mới.
Trở lại Lưu tin Top
Cập nhật: 21/06/2009

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: