Google: Số 1 thế giới web

Google: So 1 the gioi web
Gã khổng lồ tìm kiếm Google đã vượt qua Yahoo! để trở thành trang web phổ biến nhất tại Mỹ.Kết luận này được đưa ra dựa trên dữ liệu theo dõi số lượng người truy cập thường xuyên hàng tháng của hãng nghiên cứu comScore.

Google từ lâu đã là hãng tìm kiếm online hàng đầu của thế giới, tuy nhiên, số lượng người truy cập Google vẫn thấp hơn Yahoo! do gã khổng lồ trực tuyến này có những dịch vụ hấp dẫn khác như e-mail hay chia sẻ ảnh.

Tuy nhiên, theo số liệu tháng 4 vừa qua của comScore, lần đầu tiên Google có được ngôi vị số 1. Sự chênh lệch giữa Google và Yahoo! chỉ là 466.000 người.

Với sự khẳng định của cả 2 hãng nghiên cứu có uy tín là comScore và Nielsen, có thể nói đây chính là dấu hiệu cho thấy Google đang trên đường trở thành vua của thế giới trực tuyến.

Jack Flanagan, Phó chủ tịch điều hành comScore, cho rằng sự thống trị của Google trên thị trường tìm kiếm sẽ tạo ra "vầng hào quang" giúp thúc đẩy sự phát triển các dịch vụ khác của hãng. Google đang ngày càng phong phú hơn, đa dạng hơn. Yahoo! có trang web chia sẻ ảnh Flickr thì Google cũng có Picasa. Dù chưa hùng mạnh như Yahoo! Mail nhưng Gmail của Google với những nét tươi mới hơn cũng đang hấp dẫn người dùng. Ngoài tìm kiếm, Google cũng có một dịch vụ số 1 thế giới khác đó chính là YouTube - trang web chia sẻ video mà hãng đã bỏ ra 1,65 tỷ USD mua lại hồi tháng 11/2006.

Theo comScorre, số lượng người truy cập Google ở Mỹ trong tháng 4 vừa qua là 141,1 triệu người, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, lưu lượng người truy cập Yahoo! chỉ tăng 7% đạt 140,6 triệu. Gã khổng lồ Microsoft đứng ở vị trí thứ 3 với 121 triệu người.

 
Tuy nhiên, Yahoo! vẫn đứng đầu về lượng page view - điều này có nghĩa là người dùng dành nhiều thời gian hơn cho các trang của Yahoo! hoặc quay trở lại thường xuyên hơn. Rất nhiều người dùng Google vào trang web này chỉ để thực hiện một lệnh tìm kiếm đơn giản rồi nhanh chóng truy cập vào một trang kết quả.
 
Yahoo! có 33,6 tỷ pageview so với tổng 28,7 tỷ của Google.
Trở lại Lưu tin Top
Cập nhật: 24/06/2009

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: