Anh: Tranh cử trên Internet

Anh: Tranh cu tren Internet Lần đầu tiên trong lịch sử nước Anh, các ứng cử viên trong cuộc bầu cử Thủ tướng 2010 sẽ đăng đàn trên Internet để tranh luận với nhau và trả lời câu hỏi chất vấn của người dân

Các ứng cử viên Gordon Brown (đại diện cho Công đảng), Nick Clegg (đảng Dân chủ tự do) và David Cameron (Đảng Bảo thủ) sẽ nhận được câu hỏi mà người dân nước Anh gửi đến thông qua mạng xã hội Facebook hoặc trang web chia sẻ video trực tuyến YouTube.

Các câu hỏi sẽ tập trung quanh 5 chủ đề: Kinh tế, Giáo dục và Y tế, Luật pháp, chính sách ngoại giao và nhóm câu hỏi hỗn hợp. Những câu hỏi sẽ được gửi lên mạng Internet thông qua các định dạng văn bản (text) hoặc video và nghiêm cấm những câu hỏi mang tính xúc phạm. Những người dùng Internet khác sẽ có quyền “bỏ phiếu” để bình chọn câu hỏi và cả 3 ứng viên sẽ cùng phải trả lời 2 câu nhận được nhiều phiếu bầu nhất trong mỗi nhóm câu hỏi.

Cùng với 3 buổi tranh luận được truyền hình trực tiếp, các ứng cử viên này đều đã cam kết sẽ đăng những đoạn video trả lời câu hỏi của người dân trong thời hạn 10 ngày trước khi cuộc bầu cử diễn ra.
Trở lại Lưu tin Top
Cập nhật: 30/04/2010 - Theo: ICTnews (BBC)

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: